เป๋าตัง

จำนวนหรือวงเงิน จำนวนหรือวงเงิน - ถึง 80000 บาท อัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดดอกเบี้ย

ระยะเวลาเงินกู้ ระยะเวลาเงินกู้ - 1-18 เดือน อายุผู้ยืมเงิน อายุผู้ยืมเงิน - 21-55 ปี  โอนเงินเข้าบัญชี

สมัครบัตรรึเงินกู้

แอป เป๋าตัง ใช้ทำอะไรได้บ้าง พร้อมบอกวิธีใช้งานให้ปลอดภัย 100%

หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อและรู้จักแอปเป๋าตังกันมาบ้างแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ที่มีการให้เงินชิมช้อปใช้ ก็ต้องรับเงินผ่านแอปตัวนี้เช่นกัน ซึ่งคนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าแอปนี้ใช้รับเงินจากรัฐบาลอย่างเดียว ซึ่งไม่ใช่ เพราะประโยชน์ของแอปเป๋าตังนั้นบอกเลยว่ามีอีกมากมายเต็มไปหมด ใครที่สงสัยว่าเป๋าตังคืออะไร ใช้งานยังไง และดีต่อใจแค่ไหน วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน

 

แอปเป๋าตังคืออะไร

แอปเป๋าตังเป็นแอปจากธนาคารกรุงไทยที่นอกจากจะช่วยให้รับเงินจากโครงการรัฐแล้ว ยังใช้งานได้อย่างหลากหลายมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น โอนเงิน เติมเงิน เข้า e-Wallet และจ่ายชำระบิลต่างๆ ของภาครัฐและเอกชน รวมถึงเติมเงินมือถือทุกค่ายได้อีกต่างหาก

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกดูรายการย้อนหลังได้ว่ามีเงินเข้าหรือออกเท่าไหร่ ตอนไหน รวมถึงใช้สแกนจ่ายบิลต่างๆ ได้โดยตรงผ่านแอปเป๋าตังนี้เลย

ที่สำคัญกรุงไทยยังพัฒนาให้แอปนี้สามารถบริจาคออนไลน์ได้ เป็นการอนุโมทนาบุญผ่านอีเมลรูปแบบหนึ่ง ซึ่งใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

 

ใช้งานเป๋าตังยังไงให้ปลอดภัย 100%

หลังจากรับรู้ถึงฟีเจอร์มากมายของแอปกรุงไทยเป๋าตังนี้แล้ว มาดูกันบ้างว่าจะใช้งานยังไงให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

  1. อ่านข้อตกลงให้ละเอียดก่อนสมัครใช้

ข้อนี้หลายคนชอบมองข้าม เพราะคิดว่าเป็นแอปจากธนาคารก็น่าจะปลอดภัย ซึ่งใช่ครับ แต่หากข้อมูลบางอย่างคุณไม่ได้อยากให้ใครทราบ หรือไม่อยากแบ่งปัน ก็ต้องอ่านกันอย่างละเอียดสักนิดนึง จะได้ไม่รู้สึกแย่ภายหลัง

  1. เปิดระบบใช้งานลายนิ้วมือ

ข้อนี้จะช่วยให้คุณปลอดภัยมากขึ้น เพราะการจะเข้าแอปเป๋าตังไปจ่ายเงิน หรือใช้งานได้ ก็ต้องสแกนลายนิ้วมือจากคุณก่อนเท่านั้น เพิ่มความปลอดภัยขึ้นเยอะมาก

  1. ไม่บอกรหัสผ่านใคร

เก็บรหัสผ่านทุกอย่างไว้กับตัว และไม่บอกให้ใครรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่จดไว้ในไหนด้วย ไม่อย่างนั้นอาจเสี่ยงต่อการถูกขโมยข้อมูลได้

  1. ออกจากระบบทุกครั้งหลังเลิกใช้

สุดท้ายต้องอย่าลืมล็อกเอาท์ออกเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ใครสวมรอยใช้งานต่อจากคุณได้นั่นเอง

 

แอปเป๋าตังจากกรุงไทยมีอะไรดีๆ ให้เราได้ใช้งานกันอีกเพียบ เป็นหนึ่งในแอปที่ช่วยให้ชีวิตสะดวก ทั้งรับ ทั้งจ่าย โหลดติดเครื่องไว้ยังไงชีวิตก็ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน